Đảng ủy- UBND xã Hoằng Đức tổ chức Lễ công bố Quyết định thành lập Chi bộ Công an xã và Sơ kết 5 năm thực hiện quyết định số 521/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ về ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc, giai đoạn 2015-2020

Đăng lúc: 10:29:38 24/08/2020 (GMT+7)

Căn cứ Điều lệ Đảng cộng sản Việt Nam; Quy định số 29 ngày 25/07/2016 của BCH Trung ương Đảng quy định thi hành Điều lệ Đảng; Quyết định số 4366 ngày 25/10/2019 của UBND tỉnh Thanh Hoá về việc phê duyệt đề án “Bố trí công an chính quy đảm nhiệm các chức danh công an xã trên địa bàn tỉnh Thanh HoᔠvàHội nghị Đảng uỷ ngày 29/7/2020 về việc thành lập chi bộ công an xã.

Sáng ngày 18/8/2020, Đảng ủy – UBND xã Hoằng Đức đã phối hợp tổ chức Lễ công bố quyết định thành lập Chi bộ Công an xã và sơ kết 5 năm thực hiện Quyết định số521/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ về ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc, giai đoạn 2015-2020. Tham dự có các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, các đồng chí BCH Đảng bộ xã, Bí thư các chi bộ và 03 đồng chí đảng viên là công an chính quy của xã. Về dự còn có Đội trưởng đội xây dựng phong trào công an huyện.

Tại buổi lễ, đồng chí Lê Trung Tuân –Huyện ủy viên, Bí thư Đảng ủy xã đã chúc mừng 3 đồng chí Công an chính quy được nhận nhiệm vụ về địa phương công tác và thành lập chi bộ mới, nâng  tổng số chi bộ trong xã là 13 chi bộ với 220 đảng viên. Qua đó, chỉ đạo và giao nhiệm vụ cụ thể cho Chi bộ trong thời gian tới cần xác định rõ vai trò và nhiệm vụ, căn cứ vào quy chế hoạt động của ngành, quy chế đảng bộ xã, Điều lệ Đảng Cộng sản Việt Nam để xây dựng quy chế làm việc, hoạt động của Chi bộ và phân công trách nhiệm của từng đồng chí đảng viên trong chi bộ. Mỗi cán bộ, chiến sĩ công an phải nêu cao tính gương mẫu, giữ đúng tác phong trong thực thi nhiệm vụ, không ngừng rèn luyện về phẩm chất, đạo đức, nghiệp vụ chuyên môn. Tăng cường công tác kiểm tra, giám sát, kỷ luật của Đảng, xây dựng lực lượng Công an xã chính quy, tinh nhuệ, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Ngoài thực hiện nhiệm vụ đảm bảo an ninh trật tự phải đồng hành cùng Nhân dân và chính quyền địa phương trong việc xây dựng và phát triển kinh tế - xã hội.

Sau khi nhận quyết định thành lập chi bộ, đồng chí Nguyễn Huy Cường – Trưởng Công an xã, Bí thư chi bộ Công an xã đã thay mặt chi bộ có ý kiến phát biểu thể hiện sự quyết tâm phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ chuyên môn cũng như các hoạt động công tác Đảng của chi bộ.

Đồng chí Nguyễn Đình Bằng – PBTĐU- CT UBND xã đã triển khai các nội dụng của sơ kết 5 năm thực hiện Quyết định số 521/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ về ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc, giai đoạn 2015-2020; khen thưởng cho 04 đồng chí có thành tích xuất sắc trong phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc.