BÀI TUYÊN TRUYỀN ĐẢM BẢO VỆ SINH ATTP PHÒNG CHỐNG BỆNH ĐƯỜNG TIÊU HÓA
Thực phẩm là tất cả mọi thứ đồ ăn, thức uống ở dạng chế biến hoặc không chế biến mà con người hàng ngày sử dụng để ăn, uống nhằm cung cấp các chất dinh dưỡng cần thiết để cơ thể duy trì sự sống. Nếu không bảo đảm vệ sinh an toàn, thực phẩm chính là nguồn gốc gây bệnh. Đặc biệt dịch bệnh đường tiêu hoá xảy ra đó là bệnh tiêu chảy cấp là bệnh dịch nguy hiểm lây lan nhanh và dễ gây tử vong. Để phòng bệnh dịch lây lan chúng ta cần làm tốt công tác vệ sinh an toàn thực phẩm.
Nguyên nhân mắc bệnh đường tiêu hóa thường do ăn, uống, phải thức ăn bị nhiễm những mầm bệnh sau vài giờ đến một tuần. Bệnh thường do vi khuẩn tả, Salmonela, Echrichiacoli, Lỵ trực khuẩn, do vi rút hoặc do nấm độc, ngộ độc hoá chất...Do đó bệnh có thể mắc hàng loạt nếu không được khống chế kịp thời, vì vậy mọi người cần thực hiện tốt nội dung sau để phòng bệnh đường tiêu hoá:
1. Đảm bảo Vệ sinh an toàn thực phẩm:
Mọi người, mọi nhà đều thực hiện ăn chín, uống chín. Không ăn rau sống, không uống nước lã. Không ăn các thức ăn dễ bị nhiễm mầm bệnh, đặc biệt mắm tôm sống, hải sản tươi sống, gỏi cá biển, tiết canh, nem chua...
2. Vệ sinh cá nhân, vệ sinh môi trường:
Rửa tay bằng xà phòng trước khi ăn và sau khi đi vệ sinh. Mỗi gia đình có một nhà tiêu hợp vệ sinh, cấm đi đại, tiểu tiện bừa bãi, đối với gia đình có bệnh nhân tiêu chảy cấp cần rắc vôi bột hoặc cloraminB sau mỗi lần đi vệ sinh để khử khuẩn. Tránh tập trung ăn uống đông người như: Lễ hội, ma chay, cưới xin, cúng giỗ. Hạn chế người ra vào vùng có dịch.
3. Dùng nguồn nước sạch và bảo vệ nguồn nước.
Nguồn nước ăn uống phải đảm bảo chất lượng VSATTP. Khi có dịch bệnh tất cả nước uống đều được xử lý bằng hoá chất CloraminB theo đúng quy định. Cấm đổ rác thải, nước giặt, rửa đồ dùng của người bệnh xuống ao hồ, sông, giếng, cấm vứt xác súc vật chết và rác xuống ao hồ, sông suối.
4. Khi có người tiêu chảy cấp
Khi gia đình có người bị tiêu chảy cấp phải báo nhanh chóng cho cơ sở y tế nơi gần nhất để được điều trị kịp thời.
Vì sức khoẻ cộng đồng, hãy thực hiện tốt các nguyên tắc chế biến, sử dụng thực phẩm an toàn đảm bảo sức khoẻ cho bản thân và gia đình, mỗi người tiêu dùng hãy là: Người tiêu dùng thông thái khi lựa chọn thực phẩm.
Tin Bài: VH-XH
- DANH SÁCH TUYÊN TRUYỀN VIÊN PHÁP LUẬT
- QUYẾT ĐỊNH VỀ VIỆC KIỆN TOÀN TỔ HÒA GIẢI THÔN PHÚC THỌ
- QUYẾT ĐỊNH VỀ VIỆC KIỆN TOÀN TỔ HÒA GIẢI THÔN NỘI TÝ
- QUYẾT ĐỊNH VỀ VIỆC KIỆN TOÀN TỔ HÒA GIẢI THÔN MỸ ĐÀ
- QUYẾT ĐỊNH VỀ VIỆC KIỆN TOÀN TỔ HÒA GIẢI THÔN KHANG THỌ HƯNG
- QUYẾT ĐỊNH Về việc kiện toàn tổ hòa giải thôn Cự Đà
- QUYẾT ĐỊNH Về việc kiện toàn tổ hòa giải thôn Phúc Lộc
- QUYẾT ĐỊNH Về việc công nhận tuyên truyền viên pháp luật
- BÀI TUYÊN TRUYỀN PHÒNG, CHỐNG BỆNH TẢ VÀ CÁC KHUYẾN CÁO CỦA NGÀNH Y TẾ
- Bài tuyên truyền nuôi con bằng sữa mẹ
- Kết quả giải quyết TTHC tuần 3 tháng 4 năm 2024 (từ ngày 15/4/2024 đến ngày 19/4/2024)
- Kết quả giải quyết TTHC tuần 2 tháng 4 năm 2024 (Từ ngày 08/4/2024 đến ngày 12/4/2024)
- Kết quả giải quyết TTHC tuần 01 tháng 4 năm 2024 (Từ ngày 01/4/2024 đến ngày 05/4/2024)
- Kết quả giải quyết TTHC tuần 3 tháng 3 năm 2024 (Từ ngày 18/3/2024 đến ngày 22/3/2024)
- Kết quả giải quyết TTHC tuần 02 tháng 3 năm 2024 (Từ ngày 11/3/2024 đến ngày 15/3/2024)
- Về việc niêm yết công khai văn bản thỏa thuận phân chia di sản thừa kế (di sản thừa kế của ông: Nguyễn Bá Ưng để lại )
- Về việc giao thầu đất công ích của UBND xã năm 2024
- Lịch tiếp công dân của Chủ tịch UBND xã Hoằng Đức năm 2024
- niêm yết công khai : - Dự thảo Báo cáo đánh giá kết quả và đề nghị công nhận xã Hoằng Đức đạt chuẩn tiếp cận pháp luật năm 2023 . Bản tổng hợp điểm số của các tiêu chí, chỉ tiêu.
- Thông báo lịch nghỉ Tết dương lịch năm 2024
- Phiếu xin lỗi vì trả hồ sơ quá hạn đối với bà Đoàn Thị Hiền Địa chỉ: số nhà 74, quốc lộ 10,thôn Khang Thọ Hưng, xã Hoằng Đức, huyện Hoằng Hóa, tỉnh Thanh Hóa.
- Xin lỗi ông Lê Nguyên Tuấn - thôn Cự Đà - xã Hoằng Đức
- Phiếu xin lỗi Bà Nguyễn Thị Thúy Hằng Địa chỉ: Số nhà 02, Ngõ số 2, Đường số 1, thôn Phú Thịnh, xã Hoằng Đức, huyện Hoằng Hóa, tỉnh Thanh Hóa