Hội đồng nhân dân xã Hoằng Đức tổ chức kỳ họp thứ 7- đột xuất

Đăng lúc: 11:17:43 08/11/2022 (GMT+7)

Việc cụ thể hóa mục tiêu, nhiệm vụ thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2021- 2025 được Thủ tướng chính phủ phê duyệt nhằm cơ cấu lại ngành nông nghiệp, phát triển kinh tế nông thôn và quá trình đô thị hóa đi vào chiều sâu, có hiệu quả bền vững, có kết cấu kinh tế hạ tầng đồng bộ và từng bước hiện đại, cảnh quan môi trường nông thôn mới sáng- xanh- sạch- đẹp an toàn, đời sống vật chất của người dân nông thôn được nâng cao.

Được sự nhất trí của Đảng ủy sáng ngày 08/11/2022 tại hội trường công sở xã, Hội đồng nhân dân xã Hoằng Đức khóa XXI, nhiệm kỳ 2021- 2026 tổ chức kỳ hợp thứ 7- kỳ họp đột xuất.

Về dự và chỉ đạo kỳ họp có đồng chí Lê Trung Tuân Huyện ủy viên- Bí thư Đảng bộ và 25 đại biểu HĐND xã.

Tại kỳ họp các đại biểu hội đồng nhân xã đã thống nhất 03 nội dung

Một là: Quyết định và thông qua nghị quyết về việc phê duyệt danh mục chủ trương đầu tư dự án giải phóng mặt bằng quy hoạch sử dụng đất khu vực Bái Chén giai đoạn 3 xã Hoằng Đức nhằm đáp ứng các nhiệm vu phát triển kinh tế xã hội trên địa bàn xã đảm bảo nguồn ngân sách năm 2023. Đây là nhiệm vụ quan trọng đảm bảo kinh phí đầu tư xây dựng các tiêu chí NTM nâng cao, NTM kiểu mẫu đảm bảo đúng lộ trình về đích NTM nâng cao theo Nghị quyết  Đại hội Đảng bộ xã đã đề ra.

Hai là thống nhất về phê duyệt và bổ sung lần 2 danh mục chủ trương đầu tư các dự án xây dựng xã Hoằng Đức vào kế hoạch đầu tư công giai đoạn 2021- 2025.

Ba là: quyết định và thông qua nghị quyết điều chỉnh chủ trương đầu tư dự án thảm nhựa trục đường chính thôn Cự Đà.

Tại kỳ họp với tinh thần trách nhiệm cao các đại biểu HĐND xã đã dân chủ thảo luận, xem xét và quyết định thông qua 03 nghị quyết làm cơ sở pháp lý cho UBND xã triển khai thực hiện đáp ứng các tiêu chí về xây dựng NTM nâng cao, thôn kiểu mẫu giai đoạn 2022- 2025..